Register

Welcome to the Samsung Galaxy Forum.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Results 1 to 1 of 1
 1. #1
  Member
  Join Date
  May 2021
  Posts
  91
  Member #
  43908
  Liked
  0 times
  Twitter
  Advertising

  Quá phẫn nộ v́ tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ

  Với cái tên STOPELON, đồng coin này được lập ra với mục tiêu loại bỏ Elon Musk khỏi ban lănh đạo Tesla.

  Sau hàng loạt ḍng tweet làm ngả nghiêng thị phần tiền ảo, tỷ phú Elon Musk đang trở nên tâm lăn tay trích của những người tham gia thị trường này. Cơn giận dữ của cộng đồng tiền ảo ngày một tăng cao lúc họ tuyên chiến với tỷ phú này bằng một Công tŕnh tiền ảo mới có tên STOPELON, được cho ra với sứ mạng "Hủy diệt kẻ thao túng thị trường to nhất trong phần lớn."
  Giống như cái tên của ḿnh, đồng coin này được kiểu dáng nhằm mục đích hạ bệ ông Musk ra khỏi vị trí CEO Tesla. Kế hoạch của STOPELON bao gồm 5 thao tác với mục tiêu chung cuộc là sử dụng số vốn huy động được chuẩn y Công tŕnh coin STOPELON để sắm cổ phiếu Tesla. Những người nắm giữ đồng coin này Hy vọng, với số cổ phiếu đủ lớn, họ sẽ nắm quyền kiểm soát Tesla và loại bỏ Elon Musk ra khỏi tổ chức này.
  xem thêm tại : sàn tiền ảo uy tín

  Kế hoạch này nghe có vẻ khả thi lúc tính tới 31 tháng 12 năm 2020, ông Musk mới chỉ sở hữu khoảng 22% cổ phần Tesla (khoảng 122 tỷ đô la Mỹ tính theo vốn hóa hiện tại của Tesla). Tuy vậy trở ngại thực sự lại nằm ở quyền biểu quyết phần nhiều theo điều lệ công ty. Về cơ bản, phải có ít ra 2/3 cổ đông bỏ phiếu cho những thay đổi quan trọng, thí dụ sáp nhập, thâu tóm, hay đổi thay mức thù lao cho ban quản trị.
  Điều này tức thị những người nắm giữ STOPELON phải giành được sự ủng hộ trong khoảng 80% cổ đông của Tesla để tiến hành cuộc đảo chính của ḿnh – một nhiệm vụ rất nhiều bất khả thi. Hơn nữa, theo quy định tiền thưởng trong năm 2018 của doanh nghiệp, ông Musk gần nhận được hàng triệu cổ phiếu thưởng khác mỗi lúc đơn vị hoạt động tốt. Điều này càng làm khả năng thành công cho kế hoạch của STOPELON trở thành nhỏ hơn.
  tham khảo thêm : cách nạp tiền vào huobi
  mặc dầu vậy, các nhà phát triển Dự án này cũng cố gắng làm đồng coin của ḿnh trở thành hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư, khi nó cũng có một số đặc điểm như tỷ lệ tiêu hủy 40% trong tổng số 1.000 tỷ đồng coin được phát hành để chống lạm phát. Ngoài ra 6% phí giao dịch cũng được hoàn lại cho người nắm giữ.

  Chỉ vài giờ sau lúc ra mắt, token STOPELON đă chứng kiến mức giá tăng dựng đứng tới 512%. Dù mức độ khả thi như thế nào đi nữa, Dự án tiền ảo này cũng là một minh chứng cho thấy sự phẫn nộ của cùng đồng đối với những hành vi thao túng trắng trợn tầm giá ảo của ông Elon Musk.
  Vẫn chưa rơ liệu biến động giá đồng coin này có thoát khỏi tác động từ các ḍng tweet của ông Musk hay không?
  liên tiếp khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 toàn cầu

  Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ đô la, mất ngôi giàu thứ hai toàn cầu chỉ v́ "hay nói" trên Twitter.

  Tờ Bloomberg đưa tin việc ông chủ Tesla liên tiếp đại náo Twitter khiến giá Bitcoin tiếp tục lao dốc. Thậm chí, tài sản của chính Musk cũng có xu hướng tương tự.
  Vào ngày thứ hai, CEO Tesla đă mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới vào tay chủ tịch tập đoàn LVMH Bernard Arnault lúc cổ phiếu của Tesla giảm hai,2%. Mức giảm này là cao nhất trong tuần vừa rồi trong bối cảnh các cổ phiếu kỹ thuật đang trải qua giai đoạn xáo trộn và những tín hiệu cho thấy Tesla đang gặp khó khăn ở Trung Quốc.
  đọc thêm tại : nạp tiền vào sàn binance
  Hồi tháng 3, Musk vẫn c̣n nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Bloomberg. Hiện tại, tài sản của ông chỉ c̣n 160,6 tỷ đô la Mỹ, giảm 24% so với mức cao nhất hồi tháng 1.
  Việc này đến trong một khoảng thời ḱ hỗn loàn lúc giá Bitcoin lần Đầu tiên giảm xuống dưới 45.000 USD trong sắp ba tháng sau khi Musk h́nh như hưởng ứng với một bài đăng trên Twitter rằng Tesla đă bán hết lượng Bitcoin từng t́m với giá 1,5 tỷ đô la Mỹ hồi đầu năm. Giá Bitcoin được thương lượng ở mức 45.270 đô la vào lúc 5:51 chiều chủ nhật ở New York, giảm khoảng 4.000 đô la Mỹ so với mức chấm dứt vào thứ sáu. Tuy thế, không lâu sau đó, Musk lại lên tiếng đính chính rằng chưa hề bán bất kỳ 1 đồng Bitcoin nào.
  "Để làm rơ về các lời đồn đoán, Tesla chưa bán bất kỳ đồng Bitcoin nào".
  Tuần qua Elon Musk đă khuấy đảo thị trường tiền số bằng loạt hành động bất ngờ. Theo đó, Musk đă khiến giá Bitcoin giảm sắp 10.000 đô la Mỹ chỉ trong vài giờ vào ngày thứ tư tuần trước sau lúc nhắc rằng Tesla sẽ không bằng ḷng trả tiền bằng đồng tiền số này nữa.
  xem thêm : rút tiền từ binance về ngân hàng
  một số ngày trước ấy, Musk cũng đă xuất hiện trên chương tŕnh "Saturday Night Live" và nhắc đùa về Dogecoin khiến giá của đồng bạc số này cũng rớt thảm. Tiếp tục vài ngày sau, Musk lại tweet rằng ḿnh đang làm việc với những nhà vững mạnh Doge để tăng hiệu quả giao dịch.
  Musk vào đầu tháng hai bật mí rằng Tesla đă sử dụng 1,5 tỷ đô la Mỹ trong số gần 20 tỷ đô la Mỹ tiền mặt dôi thừa để mua Bitcoin. Việc này tức thời khiến giá của Bitcoin tăng phi mă.

 2. Ads


 

 

Remove Ads

Ads

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •  

Similar Threads

 1. Replies: 0
  Last Post: 03-24-2021, 11:07 PM
 2. Replies: 0
  Last Post: 02-26-2021, 10:52 PM
 3. Replies: 0
  Last Post: 08-17-2020, 01:12 PM
 4. Replies: 0
  Last Post: 07-23-2020, 10:35 PM
 5. Replies: 0
  Last Post: 07-17-2020, 10:25 PM
Back to Top